Việt Nam cam kết đóng góp cứu trợ Ukraine | Truyền hình VOA 25/3/220:00 Thời sự Việt Nam:
0:39 Việt Nam cam kết đóng góp cứu trợ Ukraine
1:47 Nhà hoạt động Đỗ Nam Trung bị y án 10 năm tù
3:03 Việt Nam cám ơn World Bank hỗ trợ chống COVID

Tin thế giới:

7:22 Tổng thống Ukraine kêu gọi NATO tăng cường hỗ trợ quân sự
8:44 NATO nhất trí tăng lực lượng ở Đông Âu, tăng viện trợ Ukraine, siết chế tài Nga
10:48 Biểu tình ở Brussels, kêu gọi ủng hộ Ukraine
11:12 NATO: Nga có thể đang kiếm cớ dùng võ khí hóa học
12:39 Tổng thống Mỹ: Putin tìm cách ‘phá vỡ NATO’
13:46 Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết phê phán Nga

Phóng sự:

4:35 Dương Đông tất bật đón khách du lịch trở lại
16:15 Đa số dân Mỹ: Tổng thống Biden chưa đủ mạnh tay với Nga
18:53 Thông tin sai lệch từ Nga: Nạn nhiễu loạn thông tin
22:15 Nhiều người Nga ở Mỹ bị vạ lây từ cuộc xâm lược Ukraine của Putin
25:16 Doanh nghiệp Ukraine chuyển đổi loại hình sản phẩm hỗ trợ quân đội chống xâm lược

25:19 Chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA

Phát biểu tại phiên họp khẩn cấp lần thứ 11 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 23/3 về tình hình nhân đạo tại Ukraine, đại diện của Việt Nam tiếp tục kêu gọi các bên kiềm chế và chấm dứt sử dụng vũ lực, chấm dứt xung đột, đồng thời cam kết đóng góp cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo của Liên Hiệp Quốc đối với Ukraine trong khả năng và điều kiện cho phép.

Nhà hoạt động Đỗ Nam Trung hôm 24/3 bị y án 10 năm tù và 4 năm quản chế trong phiên tòa phúc thẩm, theo tin từ luật sư.

Theo Ngân hàng Thế giới (World Bank), trong cuộc trao đổi hôm 21/3 giữa bà Manuela Ferro, Phó Chủ tịch phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của tổ chức này với Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính, “hai bên đã thảo luận về các kế hoạch và hành động để Việt Nam thúc đẩy phục hồi kinh tế, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tối ngày 24/3 tới Hội đồng Châu Âu tại Brussels để tham dự thượng đỉnh của các lãnh đạo EU mà trọng tâm là cuộc chiến tại Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy ngày 24/3 kêu gọi lãnh đạo NATO tăng cường hỗ trợ quân sự giúp Ukraine chống lại lực lượng Nga mà ông cảnh báo là sắp tới sẽ nhắm mục tiêu vào các thành viên NATO ở Đông Âu bao gồm Ba Lan.

Hàng trăm người ủng hộ Ukraine tập trung tại Brussels ngày 24/3 trong lúc các lãnh đạo tề tựu về đây họp bàn về cuộc chiến tại Ukraine.

Gần ¾ thành viên trong Đại Hội đồng LHQ hôm 24/3 yêu cầu bảo vệ thường dân Ukraine, cho họ tiếp cận viện trợ nhân đạo và phê phán Nga tạo ra tình hình nhân quyền thê thảm trong cuộc xâm lược Ukraine.

Lãnh đạo các nước phương Tây ngày 24/3 họp ở Brussels nhất trí tăng cường lực lượng của họ tại Đông Âu, gia tăng viện trợ quân sự cho Ukraine và siết chế tài lên Nga trong lúc cuộc xâm lược của Moscow lên nước láng giềng Ukraine bước sang tháng thứ hai..

Nga có thể đang kiếm cớ để sử dụng võ khí hoá học tại Ukraine khi tố cáo Mỹ và đồng minh đang sửa soạn một cuộc tấn công bằng võ khí hoá học, Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg, cảnh báo ngày 24/3.

VOA Tiếng Việt – Cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam, quốc tế. Tin tức Biển Đông. Phóng sự đặc biệt về nhiều đề tài: khoa học-công nghệ, giáo dục, đời sống, xã hội, thương mại, sức khoẻ, văn hoá, giải trí… Hỏi đáp trực tiếp 🙋 qua Facebook Livestream với khách mời VOA xoay quanh các chủ đề y học, du học Mỹ, di trú Mỹ và kinh tế.

🛎 Đăng ký và nhấn chuông để cập nhật các tin tức mới nhất:

Theo dõi VOATiengViet trên:
➡️ Website
🔓 Proxy vượt tường lửa vào website: hoặc

Và các trang mạng xã hội:
➡️ Facebook
➡️ Instagram
➡️ Twitter

Tải ứng dụng VOA Tiếng Việt trên:
➡️ iTunes Store
➡️ Google Play

#VOAEXPRESS #VOATIENGVIET #TinTuc #TinTức #ThoiSu #ThờiSự #VOA #News

Nguồn: https://hangxachtayusa.com.vn

Bài viết được đề xuất

43 Bình luận

 1. Ca thế giới hãy chịu khó chịu khổ một chút nữa để đoàn kết tiêu diệt bọn cầm quyền độc tài putin để sau này chúng ta sẽ có một cuộc sống yên bình, nhưng người dân nga không có tội gì họ cũng là những người đắng thương khí đất nước nga có những thằng cầm quyền điên khùng

 2. Ca thế giới hãy chịu khó chịu khổ một chút để tiêu diệt bọn cầm quyền putin bọn phát xít bọn chế độ độc tài để sau này con cháu chúng ta được tự do sống yên bình, bọn độc tài còn ngay nào thì thế giới này không được sống yên bình

 3. Chinh phu VN gia nha gia nghia… Bo phieu trang o Lien Hiep Quoc de phan doi Putin. De Putin tan pha Ukrainian… bi gio ho tro nhan dao… Lao toet… ho tro bao nhieu? Lai keu goi nguoi dan dong gop? bi oi chua tung.

 4. Chở ngay 5000 tấn gạo, 500 tấn mì tôm, 100 tấn cá ba sa , 100 tấn heo hộp qua giúp người anh em Ukraina ,ta cũng ghét xâm lược…giúp ngay thôi tội nghiệp người ukraina…

 5. Bậy giờ thì ngày càng nhiều người hơn nữa rồi biết Ukraina chỉ là con chốt trong ván cờ và khẳng định Nga đang thể hiện tốt vai trò gìn giữ hòa bình thế ghới. Ông Zelenski là một người dân tộc chủ nghĩa, người cơ hội, kẻ bán nước cho NATO và bỏ rơi dân chúng để theo đuổi bám gối NATO.

 6. Qua cuộc chiến 1979 TRung Cộng-VN Và cuộc xâm lược Nga- Ukraine Người dân thế giới giới cáng thấm thía " Tình Anh Em" thôi thì chọn bạn mà chơi không ai chèn ép ai. Đựợc thì tới với nhau là bạn không được thì tạ từ trong đêm . Đừng quá vì Anh em tan cửa nát nhà vì canh bạc Đỏ- Đen

 7. Bắt Nga trả giá? Nga chưa kịp trả giá thì dân tình trả thêm tiền xăng dầu thêm 50% chít mợ zồi, đám TB toàn dối trá, mị dân chứ làm đc gì gấu Nga!

 8. Vậy sao lúc trước CSVN bỏ phiếu Trắng ta. Chơi kỳ ha

 9. Trước đây được dạy " đế quốc Mỹ và chủ nghĩa Tư bản là nguồn gốc của mọi tội ăn và đói nghèo cho toàn thế giới " ngày nay nhờ thông tin đa chiều soi sáng sự thật đang diễn ra trên toàn thế giới người dân mới nhìn rõ …

 10. Cuộc sống. Vui 🤩

  Cứu trợ gì đó ngoài mì tôm ăn không nổi đâu. 🤪

 11. Ukraina thù Nga, thù style CS, được thế giới ủng hộ… kiểu gì cũng sẽ thắng.

 12. Bao nhiêu năm nữa VOA mới thấm nhuần câu nói của Cố TT Nguyễn vẫn Thiệu " ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN VN NÓI, MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN VN LÀM.??. " Phải chăng VOA là tiếng nói của CSVN.???.

 13. Thịnh Nguyễn Đức

  Cái nguy hiểm không phải là vũ khí mà vì ngài Putin đã đánh cược mạng sống và danh dự chính trị trong cuộc chiến này

 14. Cảm ơn voa tiếng việt

 15. Không chơi thì thôi! Ta đi buôn lậu

 16. Ta cho Hoa Kỳ: Mỹ bao nhiêu Thủ rồi

 17. Ta cho VOA Express! Bao nhiêu chỉ Vàng 5555 rồi!

 18. Mỹ:Hoa Kỳ! Nuốt bao nhiêu Xu ta! Oái ra đi

 19. 3000.000.000 Xu bị Xăn nuốt

 20. Mỹ:Hoa Kỳ thân Bắc Kinh ghê

 21. Quảng cáo cho Olympic Bắc Kinh

 22. Dị quá! Dị quá! Dị quá!

 23. Ngưỡng mộ tinh thần Dũng cảm của quân và dân Ukraina …dù đang sống dưới bom đạn của quân Nga xâm lược

 24. Thật là tội nghiệp cho Ukraina khi phải đòn độc trong cảnh thiếu thốn …vũ khí .chống lại kẻ xâm lược Nga vũ khí …ĐẤY KHO …cuộc chiến không cân sức …Nga ỷ nước mạnh..bắt nạt Ukraina

 25. là người dân Việt nam tôi cảm ơn và hoan nghênh chính phủ Việt nam đã cam kết ủng hộ có tính chất Nhân đạo với người Dân Ukraina trong lúc khó khăn do chiến tranh

 26. Nếu Đại sứ Đặng Hoàng Giang làm Tổng thống Ucraina thì Ucraina không theo ai chống ai, Ucraina làm bạn với tất cả, Ucraina vẫn hòa bình và phát triển như Việt Nam !

 27. Trong lúc hoạn nạn mới thấy cái khốn nạn của VC

 28. Mặt Trận Tổ Quốc VN kính thưa kiều bào hải ngoại không cần gửi tiền đô la về nước cứu giúp thân nhân,để tránh khỏi bị rắc rối kê khai tài khoản😪nếu ai nghèo khổ cần sự giúp đỡ cứ gọi phone☎cho mặt trận tổ quốc sẽ có người đem tiền và gạo đến nhà tặng ngay.nhà nước đang in tiền mới nhiều,không cần vàng bảo chứng

 29. Uraine sẽ từ chối nhận cứu trợ của csvn giống như họ đả từ chối cứu trợ cstq mà thôi – nhục lắm csvn ơi ???!!!

 30. Bị áp đặt , bởi bọn hán nô , nay cam tâm làm Nga nô . Cho nên , từ lá phiếu xấu hổ . Giờ tiếp đến , sự chậm chạp đáng xấu hổ . Tầm nhìn , đáng xách dép cho TT Hunsein , của CPC .

 31. putin đã phạm tội ác man rợ chống lại loài người

 32. Lời nói của tổng thống Zelenky cũng giống bà Thái Anh Văn ( hôm nay là đài Loan ngày mai thì tôi nước nào đây chắc chắn là những nước gần trung quốc )

 33. Xóa sổ ngA & triệt hạ pUtin ,,leo thang chien tranh ,,,bÀnh trướng 🚀💥🔥🧐🤔🤫 để có HoaBinh cho tAt cA , đồng thời ngĂn chẶn được Ýh định bAnh trUong cua tÀu cong ,💯❓⁉️💥🔥🚀💥🔥

 34. Kiềm chế cái gì khi nó đem quân đánh phá giết hại dân lành,xăm chiếm một nước có chủ quyền,phải phản công đánh lại .cho nó bỏ thói cường quyền…!

 35. Thời điểm thanh lọc đang xảy ra với thiên tai bệnh dịch chiến tranh đói khổ .. thức ăn xăng dầu tăng giá..
  Hãy trở về với Tâm Thiện Lương ăn thuần chay bảo vệ môi trường thương yêu.. không sát sanh hại vật
  Cầu Nguyện Hòa Bình Hạnh Phúc Thương Yêu.. Love you..
  Thanks God bless all 🙏💕

 36. Còn nghèo còn yếu, không thể nói đúng bản chất sự việc ?

 37. voa…bình luận, tin tức, tổng hợp hay!

 38. Phóng viên nam đầu tiên : thều thào như bệnh nhân sắp sửa về với.. 😅

 39. VN cứu trợ nhân đạo y tế lương thực nhưng ko vào phe nào chính sách đúng đắn và khôn khéo

 40. V C nên hổ trợ cho nga

 41. The gioi toi ngay tan the ,con nguoi an thit lan nhau ,,,do la y cua qui ,,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.