ỨNG DỤNG LÂM SÀNG CỦA SIÊU ÂM ĐÀN HỒI – KỲ IV: ỨNG DỤNG TRONG BỆNH LÝ TUYẾN TIỀN LIỆTTiền liệt tuyến là nơi thường phát sinh các bệnh lý khi nam giới bước vào tuổi trung niên. Ở các nước Âu – Mỹ, ung thư tiền liệt tuyến là loại ung thư thông thường nhất ở nam giới, và giữ vị trí thứ hai trong nhóm nguyên nhân tử vong do ung thư.
Lâm sàng có thể có các triệu chứng của suy sụp toàn trạng như đau xương, suy nhược, sút cân, thiếu máu…và các triệu chứng của tắc nghẽn đường thoát của bàng quang.
Siêu âm đàn hồi tiền liệt tuyến qua đường trực tràng là kỹ thuật đầy hứa hẹn khi cung cấp thông tin chính xác về định khu của thương tổn mà hai phương pháp thăm khám tiền liệt tuyến bằng tay qua đường trực tràng và định lượng PSA nghi ngờ.
Và để hiểu rõ hơn về tính ứng dụng thì trong kỳ tiếp theo này của chuỗi livestream ỨNG DỤNG LÂM SÀNG CỦA SIÊU ÂM ĐÀN HỒI chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận với chủ đề : “Ứng dụng lâm sàng của kỹ thuật siêu âm đàn hồi trong bệnh lý tuyến tiền liệt” với sự chia sẻ của PGS. TS. BS. Nguyễn Phước Bảo Quân (Chủ tịch Chi hội Siêu âm Việt Nam – Giám đốc TTYK Medic Huế).

Nguồn: https://hangxachtayusa.com.vn

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.