[Tinhte.vn] – Hướng dẫn cài đặt ứng dụng cho máy ảnh Sony NEX-5R / NEX-6Như thông tin đã giới thiệu, dòng máy ảnh Sony Alpha NEX-5R và NEX-6 là hai máy ảnh đầu tiên của Sony tích hợp khả năng mở rộng ứng dụng được cài đặt từ PlayMemories Camera App giúp người dùng có thể sử dụng thêm một số tính năng cộng thêm từ máy ảnh. Tuy nhiên theo thông tin được Sony đăng tải, kho ứng dụng này chỉ hỗ trợ một vài quốc gia tại thời điểm giới thiệu, và trong đó không có thị trường Việt Nam. Thông qua quá trình tìm hiểu của Tinh Tế, người dùng hoàn toàn có thể cài đặt được những ứng dụng miễn phí đến máy ảnh nhờ một thủ thuật nhỏ sẽ được giới thiệu dưới đây.

Về cơ bản, chìa khoá để bạn thực hiện việc này chính là việc chỉ định quốc gia hỗ trợ kho ứng dụng PlayMemories Camera khi đăng ký tài khoản Sony Entertainment Network. Trong video giới thiệu, mình đã chọn quốc gia là Hoa Kỳ để đăng ký cho tài khoản Sony Entertainment Network. Sau khi đăng ký xong, bạn thực hiện theo hướng dẫn tại website để cài đặt ứng dụng cho máy ảnh Alpha NEX-5R, NEX-6 trực tiếp từ trình duyệt.

Nguồn: https://hangxachtayusa.com.vn

Bài viết được đề xuất

19 Bình luận

 1. Phạm Thành Được

  2012 t lớp 4 :))

 2. Bác ơi! Em tạo tài khoản mãi mà không được, bác giúp em với!

 3. Nex7 cài đc ko ạ

 4. hiện tại e không tạo được tài khoản sony, anh có thể hướng dẫn e lại được không ạ ?

 5. cám ơn bạn rất nhiều

 6. Access Denied
  You don't have permission to access "http://account.sonyentertainmentnetwork.com/water/external/create-account.action?" on this server.
  Reference #18.35370760.1466438407.2e933360 Mình bị lỗi này, không thể tạo tài khoản được :((

 7. em cần mua con Sony NEX 5R – ai có liên hệ ạ: 093831.8696

 8. Máy ảnh NEX 5RL của tôi mới mua cũng không có app "smart remote control". Giờ muốn cài thi làm sao? tìm trên playmemories không thấy, lại đại lý của sony cũng bó tay. Mong được giup đỡ. Tks

 9. anh cho em hỏi với, em sử dụng nex 6, có làm theo hướng dẫn của anh, nhưng không tìm thấy app "smart remote control" trên playmemories, giờ em muốn cài app này thì còn cách nào khác không ạ?
  tks anh

 10. Các anh hướng dẫn giúp em cách mua ứng dụng trên PlayMemories Camera App với. 

 11. Để mua phần mềm trả tiền thì làm thế nào, hệ thống cứ hỏi thông tin ở bên Mỹ

 12. co phan mem ho tro ngon ngu cho may anh sony cyber-shot k ban oi

 13. Chào ban..Bạn làm ơn cho mình hỏi..Mình đang dùng Nex 5R … Mình đã làm theo hướng dẫn của bạn và đã tạo tài khoản trên trang web Play Memory Apps.com như bạn nói…
  Khi setup phần mềm này , đến lúc nhấn vào inthun thì trang web đòi máy mình nâng cấp phiên bản cho Nex 5R mặc dù mình đã tìm hiểu trên trang sonny thì phiên bản Ver.1.01 không cần phải nâng cấp nữa.. Mọi người làm ơn chỉ dùm mình có mắc lỗi kĩ thuật nào khi cài đăt phần Remote cho Nex 5R không nhé..Cảm ơn nhiều ạh..:!!

 14. Anh ơi cho em hỏi là : Cài App time-lapse như thế nào hả anh? Các apps Free kia em cài được rồi . Nhưng App time-lapse trên Sony họ bắt thanh toán trả phí. Và Visa của Việt Nam thì không được ?

 15. App này tự suớng rất tốt

 16. ông Ngọc Sơn đúng là ếch ngồi đáy giếng, cái này là tùy chọn thêm cho người ham tìm hiểu thôi chứ nó có cài sẵn đâu mà bảo cần đơn giản với sợ dựa dẫm. Nói như ông chắc chả ai xài PTS để edit ảnh :v

 17. tiếng nhỏ quá mặc dù nghe vẫn được nhưng mình nghĩ nhiều người không thể nghe dc

 18. Đùa, phần mềm ví dụ như phần mềm điều khiển từ xa trong clip thì quá tiện, dùng để tự chụp chân dung hoặc ngồi ở các vị trí để chụp. Phần mềm trên máy ảnh đẻ ra để ra để hỗ trợ việc chụp ảnh đẹp chứ có mục đích gì khác?

 19. Nói thật thì chiếc máy ảnh càng đơn giản càng tốt. Nhiều ứng dụng đâm ra dựa dẫm vào mà ko tập trung cho việc chụp ra ảnh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.