[CME] Ứng dụng lâm sàng của siêu âm đàn hồi trong bệnh tuyến giáp – PGS.TS.BS Nguyễn Phước Bảo QuânBài giảng trong chương trình CME ỨNG DỤNG LÂM SÀNG CỦA SIÊU ÂM ĐÀN HỒI” do Chi hội Siêu âm Việt Nam phối hợp với Samsung Healthcare Vietnam tổ chức.

Như chúng ta đã biết, hiện nay các bệnh lý về xơ gan, ung thư gan, các khối u ở tuyến giáp, tuyến vú, tuyến tiền liệt ngày càng gia tăng. Kỹ thuật siêu âm thường quy phát hiện các bệnh lý trên là có thể, nhưng thường ở giai đoạn muộn. Và việc xác định chính xác bệnh lý cần phải sinh thiết cơ quan làm giải phẫu bệnh (kỹ thuật xâm lấn, gây đau đớn cho người bệnh).

Với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô có thể giúp bác sỹ chẩn đoán độ xơ hoá gan, độ cứng của khối u ở tuyến giáp, tuyến vú (khối u càng cứng độ ác tính càng cao).

Siêu âm đàn hồi mô là kỹ thuật siêu âm mới trong ngành siêu âm, giúp xác định độ cứng của cơ quan, của tổn thương. Kỹ thuật được thực hiện như siêu âm thường quy trên máy siêu âm có tính năng siêu âm đàn hồi mô, vì vậy không xâm lấn, không gây đau đớn cho người bệnh. Độ chính xác của kỹ thuật được nghiên cứu đạt ~ 90% so với sinh thiết làm giải phẫu bệnh, giúp giảm thiểu việc sinh thiết cơ quan không đáng có cho người bệnh.

Những ứng dụng thực tiễn trên được chia sẻ trực tiếp bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực siêu âm đàn hồi trong chuỗi livestream “ỨNG DỤNG LÂM SÀNG CỦA SIÊU ÂM ĐÀN HỒI” do Chi hội Siêu âm Việt Nam phối hợp với Samsung Healthcare Vietnam tổ chức.

– Báo cáo viên:
1. PGS. TS. BS. Nguyễn Phước Bảo Quân – Chủ tịch Chi hội Siêu âm Việt Nam
2. BS. CKII. Jasmine Thanh Xuân – Trung tâm Y Khoa Medic Hòa Hảo

– Thời gian: Gồm 5 buổi, từ 15h00 – 17h00 các ngày 22/05, 29/05, 05/06, 12/06 và 19/06/2021.

– Nội dung chương trình:
1. Ứng dụng lâm sàng của siêu âm đàn hồi trong bệnh lý gan mạn tính – PGS.TS.BS. Nguyễn Phước Bảo Quân
2. Ứng dụng lâm sàng của siêu âm đàn hồi trong bệnh lý tuyến vú – BS.CKII. Jasmine Thanh Xuân
3. Ứng dụng lâm sàng của siêu âm đàn hồi trong bệnh lý tuyến giáp – PGS. TS.BS.Nguyễn Phước Bảo Quân
4. Ứng dụng lâm sàng của siêu âm đàn hồi trong bệnh lý tuyến tiền liệt – PGS.TS.BS. Nguyễn Phước Bảo Quân
5. Live demo & Hỏi đáp – PGS.TS.BS. Nguyễn Phước Bảo Quân

Chi tiết:

Nguồn: https://hangxachtayusa.com.vn

Bài viết được đề xuất

1 Bình luận

  1. Xin chân thành cảm ơn Thầy , Ban Tổ chức và Admin ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.